Cách chọn sofa cổ điển cho phòng khách sang trọng

 

Ghế sofa cổ điển (hay gọi là tân cổ điển) là loại sofa có phong cách cổ điển Châu âu phù hợp với những phòng khách có thiết kế theo lối sang trọng cổ điển có phòng cách của Châu Âu. Ghế sofa cổ điển cũng thường được sử dụng trong các căn hộ sang trọng như Penthouse hay biệt thự để thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

 

Nên sử dụng sofa cổ điển trong trường hợp nào?

Sofa tân cổ điển sử dụng trong trường hợp nào

Những căn hộ được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu sang trọng, bề thế với những đường nét cầu kỳ và tỉ mỷ, trong đó phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà nhằm thể hiện đẳng cấp của chủ nhà khi có khách đến thăm. Việc lựa chọn một bộ sofa phù hợp với thiết kế và phong cách của chủ nhà là tối quan trọng, trong trường hợp này nhất thiết phải chọn ghế sofa mang phong cách cổ điển châu âu.

Ghế sofa cổ điển có đường nét trạm trổ cầu kỳ, kiểu dáng sang trọng, bóng bẩy thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ Sồi, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ

Màu sắc của sofa cổ điển

Màu sắc của sofa tân cổ điển

Sofa cổ điển thường có gam màu trầm để làm nổi bật lên sự sang trọng trong từng đường nét trạm trổ, hoặc có màu sáng trắng, vàng nhạt, hồng nhạt để tạo sự quý phái, lịch sự, dịu dàng. Do đó bạn cần phối kết hợp sofa cổ điển với thiết kế của căn phòng để tạo sự ăn nhập, đồng nhất về đường nét và tính thẩm mỹ.

Kích thước của ghé sofa cổ điển

Kích thước sofa tân cổ điển

Đa phần sofa cổ điển được bày tại các phòng khách có diện tích lớn, không gian rộng nên gia chủ nên chọn các bộ sofa cổ điển có kích thước lớn để phù hợp với căn phòng. Tuy nhiên, với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì cần yêu cầu sản xuất các bộ sofa cổ điển có kích thước nhỏ hơn để tiết kiệm không gian mà vẫn làm toát lên vẻ sang trọng và lịch sự.

 

Trên đây là một số lưu ý khi chọn sofa cổ điển của Sofa Asean để bạn có thể tham khảo và mua cho mình được những bộ sofa ưng ý nhất.


Xem thêm: Ghế sofa có các kiểu dáng thông dụng nào?

Cũ hơn Mới hơn